Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng tại phú mỹ Bà Rịa Vũng Tàu những thông tin đầy đủ và hữu ích trước khi đầu tư xây dựng công trình, chúng tôi luôn cập nhật và gửi đến khách hàng bảng giá vật liệu xây dựng mới nhất, đầu đủ và chính xác nhất.

Để xây nên những toà nhà cao chọc trời, đẹp, lung linh và huyền ảo tại phú mỹ Bà Rịa Vũng Tàu thì không thể thiếu đi vật liệu xây dựng, vật tư thô phải không nào. vậy vật liệu xây dựng là gì? Và giá của vật liệu hiện nay như thế nào? đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Vật liệu xây dựng, vật tư thô là gì?

Nói đến vật liệu xây dựng, vật tư thô là nói đến bất kỳ các loại vật liệu được sử dụng cho mục đích trong xây dựng. Có rất nhiều loại vật liệu xây dựng có sẵn trong tự nhiên, chẳng hạn như đất, đá, cát, gỗ, thậm chí cành cây và lá, được sử dụng để xây dựng lên các tòa nhà ở phú mỹ Bà Rịa Vũng Tàu.

Ngoài các vật liệu xây dựng sẵn có trong tự nhiên, nhiều vật liệu nhân tạo cũng được đưa xây dựng, một số tổng hợp ít hoặc nhiều. Sản xuất vật liệu xây dựng là một ngành công nghiệp được thiết lập trên nhiều quốc gia và việc sử dụng các vật liệu xây dựng này thường được phân thành các ngành với chuyên môn cụ thể, như nghề mộc, hệ thống cách nhiệt, công việc lợp mái và hệ thống ống nước.

Bảng giá vật liệu xây dựng và vật tư thô

Dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật bảng giá vật liệu xây dựng và vật tư thô cơ bản để khách hàng phú mỹ Bà Rịa Vũng Tàu tham khảo nhé. Để báo giá vật liệu xây dựng chúng tôi chia vật liệu thành 2 mục: Vật liệu xây dựng hạng mục thô và vật liệu xây dựng hạng mục hoàn thiện để khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt và chọn lựa.

+ Gạch: gạch được dùng nhiều trong các công trình dân dụng có 2 loại là gạch đất nung và gạch không nung, nếu là công trình công trình thì đề nghị sử dụng gạch không nung. Việc chọn lựa gạch nung hay không nung là do nhu cầu đầu tư, kết cấu của công trình dựa theo bảng vẽ thiết kế. Gạch thường được bán theo viên, vì vậy khi xác định mua nên ước chừng m2 để mua gạch tránh lãng phí do dư thừa.

+ Cát: cát được dùng trong các công trình xây dựng thường là cát vàng và cát đen. Cát đen thường được sử dụng cho việc xây trát và hoàn thiện; cát vàng thường được dùng trong việc đổ bê tông. Cát thường được bán theo xe, khối tùy theo xe chở mà có đơn giá khác nhau.

+ Xi măng: xi măng là thành phần có chức năng kết dính quan trọng đóng vai trò cốt yếu trong việc thi công xây, đổ bê tông, lát, chát. Xi măng gần như là vật liệu có mặt trong tất cả quá trình xây dựng cả xây dựng phần thô và phần hoàn thiện. Chi phí đầu tư xi măng còn phụ thuộc vào số lượng và chủng loại. Xi măng thường được mua theo tấn, số lượng chuẩn xác còn phụ thuộc vào qui mô công trình và hồ sơ bóc tách dự toán chi tiết.

+ Đá: đá là 1 trong các nguyên vật liệu khá quan trọng trong công thức trộn bê tông, góp phần hiện hữu phần khung kết cấu của tất cả các công trình. Loại đá thường được dùng để đổ bê tông là đá dăm 1×2 hoặc 2×4, 4×6. Trước khi đưa đá vào trộn bê tông đá phải qua công đoạn kiểm tra đá đã được vệ sinh sạch sẽ và không bị bám bụi để chắc chắn chất lượng bê tông. Đá dăm thường được bán theo xe tải với từng tải trọng cụ thể.

+ Sắt, thép: Kết cấu của mọi công trình không thể thiếu cốt thép hay bê tông. Khối lượng sắt thép sẽ được thống kê theo từng công trình về khối lượng và được tính theo Kg, và chia theo từng chủng loại với các loại phi như phi 10, phi 8, phi 18, phi 20…

Các hạng mục cốt thép bắt buộc sử dụng trong các công trình bao gồm thép đài móng, thép chờ cột, thép giằng tường, thép dầm móng, thép chờ thang. Cốt thép khi được kết hợp với bê tông sẽ tạo ra một kết cấu khá bền chắc, tạo nên một hệ thống khung xương vững chắc cho ngôi nhà.

+ Gạch lát nền, ốp tường: Ngôi nhà nếu chỉ được xây phần thô thì không đẹp được. Gạch ốp lát là một trong những thành phần khá quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của căn nhà sau khi hoàn thiện. Giá của gạch ốp tường và gạch lát nền hiện nay dao động trong khoảng từ 97.000đ đến 380.000đ/viên tùy vào từng kích thước cũng như mẫu mã mà khách hàng chọn lựa

Giá của vật liệu xây dựng, vật tư thô luôn có sự biến động theo thị trường, theo từng thời điểm và từng năm, giá vật liệu xây dựng có thể thay đổi theo chiều tăng hoặc giảm. Vì vậy, việc khảo giá vật liệu xây dựng, vật tư thô tại Bà Rịa Vũng Tàu khách hàng nên được thực hiện gần thời điểm chủ đầu tư đã xác định được lúc nào xây công trình. Lúc này, việc báo giá sẽ đảm bảo được thông tin chính xác nhất để chủ đầu tư có thể so sánh và dự trù được kinh phí tốt nhất cho công trình. Vậy nên, khi khách hàng có nhu cầu nhận báo giá hoặc cần tư vấn về cá chủng loại vật liệu. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết và chính xác nhất.

Cùng Modarc xem thêm các mẫu kiến thúc tại fanpage: https://www.facebook.com/Modarc.Group/