Xu hướng nhà trệt mái thái 2017

Nhà trệt mái thái là xu hướng cho nhiều hộ gia đình có diện tích rộng như ở Tân Thành, và các vùng đô thị mới thiết kế và xây dựng. Không những là xu hướng mà còn là sở thích của rất nhiều người. Sở thích và xu hướng cũng bắt nguồn từ nhu cầu thực tế của số đông người dân. Bạn muốn tìm hiểu tại sao nhu cầu nhà trệt mái thái lại lên ngôi?

Một số đặc điểm ưu thế của nhà trệt mái thái:

 • Kiến trúc đẹp
 • Đa dạng kiểu kiến trúc
 • Kiến trúc mang phong cách Á Đông nhiều
 • Rất gần với văn hóa người Việt Nam
 • Thuận lợi hơn cho những gia đình có người bệnh khớp ( không phải leo cầu thang)
 • Mức đầu tư vừa phải
 • Thoáng mát vì bốn mặt đều có cửa
 • Cảnh quan và không gian thân thiện cuộc sống & môi trường, …

Nhược điểm:

 • Diện tích đất phải rộng
 • Có thời gian chăm sóc cảnh quan, tiêu cảnh
 • Phong cách yêu tĩnh, thư thái, lãng mạng,

Với kiến trúc nhà trệt mái thái luôn mang đến cho người kiến trúc sư cảm hứng sáng tạo, lãng mạng cùng không không, bay bổng cùng ý tương cảnh quan, thả mình trong không khí trong lành, hạnh phúc trong ngôi nhà mơ ước.

 

Thật vậy, nhà trệt mái thái đã được kiến trúc sư Modarc.vn thiết kế cho khách hàng trong khu vực Tân Thành, BRVT trong năm 2017 là tương đối nhiều. Những kiến trúc nhà trệt mái thái được khách hàng rất hài lòng về các nội dung sau: Kiến trúc đẹp, công năng sử dụng tốt, phong cảnh hài hòa, không gian gần gũi thiên nhiên, thoáng mát gần gũi với văn hóa Việt,…

Nhà trệt mái thái 1

Chủ đầu tư: Anh Văn

Kiến trúc nhà trệt mái thái được thiết kế và tinh công hoàn thành năm 2016

Địa điểm: Thành Phố Bà Rịa

Tông màu xám làm chủ đạo, kiến trúc hơi nghiêng theo kiến trúc Châu Mỹ. Nhưng vẫn gần gũi bởi cách phát triển nội thất, bố trí cảnh quan làm cho nhà trệt mái thái vẫn đậm nét phong cách Việt.

Chủ đầu tư: Chị Ánh

Kiến trúc nhà trệt mái thái

Địa chỉ xây dựng: Vạn Hạnh, Phú Mỹ, Tân Thành, BRVT

Năm thiết kế thi công 2017

Kiến trúc nhà trệt mái thái phong cách đơn giản đậm nét văn hóa việt, một không gian mở, thân thiện với môi trường xung quanh là những yêu cầu chủ đầu tư mong muốn. Nhưng mức đầu tư của chủ nhà là không hề nhỏ. Trang trí gạch mỹ thuật, ốp đá hoa cương Ấn Độ, gạch ngói Mỹ Xuân, sơn trong ngoài cao cấp NIPPON, gạch men hoàng gia, thép vinakyel,..

 

Nhà trệt mái thái

Chủ đầu tư: Chị Nguyệt

Năm thiết kế 2017

Địa chỉ xây dựng: Hắc Dịch, Tân Thành, BRVT

Với tiêu chí biệt thự trệt, nhà trệt mái thái nổi bật hơn với kiến trúc mở rộng. Đẹp hơn với chất liệu không giới hạn. Nhưng không phải vì thế mà mất đi tỷ lệ vốn có trong kiến trúc nhà trệt mái thái. Sân vườn rộng, kiến trúc nhà trệt mái thái lớn. Khoảng riêng cho không gian cây xanh, tiểu cảnh cũng nhiều hơn. Căn nhà trệt mái thái lộ rõ là biệt thự trệt lung linh, mạnh mẽ êm đềm bên những tiểu cảnh nhỏ, như hạ mình giữa thảm cỏ xanh,…

 

Nhà trệt mái thái 4

Nhà trệt mái thái

Chủ đầu tư: Khánh

Địa chỉ xây dựng: Vạn Hạnh, Phú Mỹ, Tân Thành, BRVT

Năm thiết kế xây dựng 2017

Không khém phần sinh tươi sắc sảo, nhà trệt mái thái mini tại Tân Thành, BRVT cũng lung linh khoe sắc, tỏa sáng giữa rừng tràm hoa lớn, rất nhiều ong kéo về hút mật. Khác với những căn khác, nhà trệt mái thái mini được anh chủ đầu tư khoác toàn bộ cửa ngoài và trong bằng gỗ căm xe. Thiết bị gỗ nội thất trong nhà anh cũng dùng gỗ căm xe. Có điều kiện mới các bạn ghé thăm nhà anh tại: Vạn Hạnh, Phú Mỹ, Tân Thành, BRVT.

 

Nhà trệt mái thái

Chủ đầu tư:

Địa chỉ: Tóc Tiên, Tân Thành, BRVT

Thiết kế năm 2017

Một phong cách mới cho nhà trệt mái thái, kiến trúc mới, không gian mở với nhiều điểm nhấn cho kiến trúc và nội thất. San vườn mở rộng không gian vui chơi làm chủ đạo. Những mảng gạch chống trượt và những thảm cỏ đan vào nhau làm không gian như mở rộng hơn. Căn nhà trệt mái thái như một biệt thự lông lẫy hiện ra trước mắt. và hơn thế nữa,…

Nhà trệt mái thái

Chủ đầu tư:

Địa chỉ: Tân Thành, BRVT

Năm thiết kế: 2017

Với đa dạng ề phong cách thiết kế, nhà trệt mái thái là một mảng kiến trúc đa dạng cho kiến trúc sư bay bổng với ý tưởng. Nhà trệt mái thái nay mang màu sắc mạnh mẽ, nhưng kiến trúc sư đã phối hợp khóe léo pha trôn một số mảng chỉ làm cho kiến trúc mềm mại hơn. Sang trọng thể hiện trên chất liệu cửa, gạch ốp,… cắt bo chỉ làm cho căn nhà trệt mái thái như lung linh hơn. Vẫn là những thảm cỏ xanh làm nổi bật công trình chính là nhà trệt mái thai. Thử hỏi ai đứng trước cô gái đẹp không rung động, cai đứng trước căn nhà đẹp không chạy dài cảm xúc?

Bạn đọc đến đây là bạn đang khoa khát, ước muốn ngôi nhà mơ ước. hay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế ngôi nhà mơ ước cho bạn.

CÔNG TY THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KHÔNG GIAN ĐƯƠNG ĐẠI

Trụ sở: Tổ 11, Mỹ Thạnh, Mỹ Xuân, Tân Thành, BRVT

Điện thoại: Mr Tiến – 0909.484.515

 

Chi nhánh Vũng Tàu

Điện thoại: Ms M Phương – 0938024003

 

Văn phòng đại diện Sài Gòn

Điện Thoại: Mr Trí – 0906272531

10 điều cơ bản trong thiết kế kiến trúc

10 ĐIỀU CƠ BẢN TRONG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

>>> Phân biệt một số phong cách thiết kế kiến trúc nội thất phổ biến nhất.

>>> Làm thế nào có ngôi nhà đẹp với ngân sách tiết kiệm nhất

1. Innovation – Sáng tạo

Tòa tháp mới của Zaha Hadid tại Hồng Kông

 

Mỗi khi có cơ hội để được thiết kế, phải cố gắng hết mình, không chỉ làm tốt các điều kiện đã đưa, mà phải tìm tòi để những thiết kế được tiến xa hơn, có ích hơn và đẹp hơn. Điều này đòi hỏi có niềm đam mê, sự tìm hiểu, suy nghĩ thận trọng, quan sát và tìm tòi cái mới, tuy nhiên cũng trong sự giới hạn của khả năng để có thể tạo ra những thiết kế mang chất lượng cao.

2. Story Telling / Making – Mỗi công trình là một hoặc nhiều câu chuyện

Đền Taj Mahal

Công trình kiến trúc thành công là một sản phẩm của nghệ thuật. Và nó là sự kết hợp của tính công năng, thẩm mỹ và những yếu tố kỹ thuật. Nó tạo ra những cảm giác vô hình và những thứ hài hoà với người sử dụng. Công trình kiến trúc thành công là một tinh hoa của nghệ thuật, nó mang những tầng lớp cũng như chiều sâu và đặc sắc cho người cảm nhận. Nó cũng mang lại ký ức trong cuộc sống của người sử dụng. Và nó cũng tạo cảm xúc biểu cảm liên đới tới xã hội và văn hoá.

3.Place Making – Tạo không gian

Chúng ta làm việc trong một môi trường liên đới và tổng thể. Điều này có nghĩa là khi chúng ta thiết kế công trình thì nó phải điều tiết một cách hài hòa vào trong từng tầng lớp của môi trường đó, và cùng lúc phải tạo ra tính chất đặc thù cho không gian chung và một sự cảm nhận riêng biệt đối với từng người sử dụng công trình. Những công trình của chúng ta luôn mang những thứ được lên kế hoạch trước, tuy nhiên vẫn luôn luôn tồn tại những thứ không được kế hoạch hoặc những yếu tố chưa có thể biết hoặc hiểu được. Khi có thể hòa nhập và tương tác hai vấn đề này, thì chúng ta đã bước được một bước dài trong quá trình thiết kế cho công trình tương lai của mình.

4. Context – Những yếu tố tương tác và liên quan từ bên ngoài

Những công trình được thiết kế ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Mỗi công trình được tạo ra bản thân nó đã mang những tính chất đặc biệt bởi các yếu tố thời gian, không gian, bối cảnh lịch sử, chủ đầu tư, ngân sách đầu tư, và các tính năng cũng như chức năng của công trình. Quy hoạch và thiết kế công trình nên cố gắng một cách tỉ mỉ trong sự kết nối những sự liên đới này ở mức độ hợp lý và có ý nghĩa. Không nên tạo ra những context mới mà chưa qua bước nghiên cứu cũng như thử nghiệm. Chúng ta nên làm cho công trình và môi trường xung quanh nó được kết hợp theo hướng cải thiện và làm cho môi trường đó tốt hơn.

5. Sustainability – Phát triển bền vững

Phát triển bền vững trước tiên là phải tôn trọng và hài hòa với thiên nhiên

Những công trình nên được thiết kế một cách cẩn thẩn để có thể giảm diện tích xây dựng. Mặt khác chúng ta luôn tiếp tục tham khảo, học tập, nghiên cứu, và tìm kiếm cách phát triển và áp dụng những yếu tố của kỹ thuật phát triển bền vững vào trong những công trình.

6. Hierarchy and Order – Tính trước sau hay tính tương đối và tính quy luật

Nhà thờ Ronchamp của Le Corbusier

Các công trình phải tạo ra sự rõ ràng ở các không gian cũng như các khối của công trình. Hình dáng cũng như tỷ lệ nên được tạo ra một cách hài hòa và sâu sắc trong sự tương quan và tương phản nhằm tôn trọng tính thiết yếu của từng không gian. Hình thức hài hòa và tinh tế trên tinh thân đơn giản là những điều kiện thành công trong quá trình thiết kế. Trong khi sự phức tạp của mỗi công trình sẽ làm tăng tính phong phú của công trình, thì công trình càng phải được hoàn thành với tầm quan trọng của rõ ràng trong hình khối cũng như tổ chức không gian tốt.

7. Function – Tính Công Năng

Một công trình nhất thiết phải có yếu tố công năng

Mỗi công trình nên là sự phản chiếu của tính công năng của công trình. Một thiết kế mang tính công năng sẽ thể hiện được cái mà người sử dụng muốn và cần, nó cũng chính là cái tối thiểu mà người thiết kế có thể làm được và ít ra nó tạo ra được cảm giác thực sự – nhiều khi từ đó mà có thể xoay chuyển để mang lại những vẻ đẹp thiết thực và gần gũi. Nhưng quan trọng nhất vẫn là, tính công năng luôn có thể đáp ứng cho hiện tại, và hội nhập với những yêu cầu và thay đổi của tương lai.

8. Circulation – Giao thông hay Sự lưu chuyển giữa các không gian

Giao thông giữa các không gian

Circulation sẽ là một công cụ tuyệt vời trong qúa trình sắp xếp hay tổ chức không gian trong khi thiết kế. Sự lưu thông của khu vực tổng thể và công trình là yếu tố được đòi hỏi rất rõ ràng, giúp công năng của công trình được nâng cao. Chúng ta phải nghiên cứu tính chất liên kết của sự di chuyển trong mỗi công trình. Từ đó có thể tạo ra những sự tinh tế sự bất ngờ của không gian đối với người tham quan công trình.

9. Structure – Kết cấu, sự kết nối, hay sự hỗ trợ

Kết cấu

Structure là bộ xương của mỗi công trình kiến trúc nó luôn là thứ mà người thiết kế phải kết hợp với ý tưởng của mình. Để cho ý tưởng có thể xuyên suốt cho dù hệ thống nâng đỡ này có thể là được thể hiện ở những mức độ khác nhau như là bao bọc, hay biểu lộ. Hệ thống này phải luôn mang tính chất kết hợp, tổ chức, trật tự rõ ràng khi công trình được tạo ra.

10. Materiality and Detailing – Vật liệu và Chi Tiết

Những vật liệu cũng làm lên nét riêng cho công trình

Những chất liệu hay bề mặt của vật liệu tạo ra mà khi chúng ta chạm vào, rất nhiều lần chúng trở thành điểm đặc biệt riêng không thể quên được của công trình. Cho nên chúng luôn phải được coi trọng, trong qúa trình thiết kế, phải biết mỗi vật liệu khi áp dụng vào công trình đều phải mang tính hợp lý và ý nghĩa. Ngoài ra những kết cấu chi tiết để có thể lắp ráp những vật liệu vào công trình, sẽ luôn đóng góp vào toàn thể vẻ đẹp của công trình. Điều này càng khẳng định rằng, người thiết kế luôn phải quan sát tỉ mỉ từ mọi chi tiết mà mình tạo ra cho công trình. Đặc biệt hơn nữa là sự phối hợp giữa các vật liệu vào với nhau để đem lại hiệu quả về vẻ đẹp cũng như sự bền vững cho công trình.

Huyền Anh – Kiến trúc Việt – Biên tập và tổng hợp

Bạn đang quan tâm thiết kế một dự án, một công trình hay một căn nhà nhỏ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế một cách nhanh nhất. Đồng hành phát triển, và hoàn thiện ý tưởng cùng khách hàng là mong muốn của đội ngũ kiến trúc sư Công ty Kiến Trúc Không Gian Đương Đại.

Địa chỉ: Mỹ Xuân, Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu.

Điện thoại: 064.3894479 – Hotline: 0909.484.515

Liên hệ

Hướng dẫn sắp đặt đồ dùng văn phòng hợp phong thủy

Hướng dẫn sắp đặt đồ dùng văn phòng hợp phong thủy.

Vị trí lý tưởng cho bàn làm việc

Nếu bạn chọn được vị trí đặt bàn sao cho phía sau bàn làm việc là một bức tường dày, bên trái là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ là phong cảnh tự nhiên đẹp, cảnh sắc tươi tắn, ánh sáng trong lành, gió thổi vừa phải thì bạn đã có được một môi trường làm việc tuyệt với nếu không muốn nói là lý tưởng. Việc lựa chọn đồ dùng văn phòng thích hợp đương nhiên cũng sẽ giúp bạn phát huy được tài năng và nhiệt huyết làm việc cũng lớn hơn.

noi-that-van-phong-anchor

Chọn màu sắc cho bàn làm việc

Mỗi người có một bản mệnh phong thủy khác nhau nên việc chọn bàn làm việc cũng không giống nhau. Để chọn được chiếc bàn có màu sắc thích hợp cần phải phối hợp với Ngũ hành của bản thân. Chọn được màu sắc đồ dùng văn phòng phù hợp sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều thuận lợi trong công việc.

Mệnh Hỏa hợp với các màu: màu đỏ, màu tím.

Mệnh Thổ hợp với các màu: màu vàng, màu cà phê, màu trà, màu nâu.

Mệnh Kim hợp với các màu: màu trắng, màu vàng (kim), màu bạc.

Mệnh Thủy hợp với các màu: màu đen, màu xanh da trời, màu xám.

Mệnh Mộc hợp với các màu: màu xanh lá cây, màu xanh non, màu xanh ngọc bích.

Cũng có thể nói nếu người nào trên bản mệnh thuộc hành Kim thì có thể chọn bàn làm việc màu mận chín, người thuộc mệnh Thủy có thể chọn bàn làm việc màu xanh thẫm, theo những loại mệnh như vậy mà suy ra.

Máy vi tính

Tuy là một vật dụng hiện đại nhưng máy vi tính cũng là một trong những đồ dùng văn phòng cần lưu ý khi lựa chọn theo phong thủy. Bản thân máy vi tính có sóng điện từ nên những người làm việc trước máy vi tính tổng một thời gian dài thì sẽ chịu tác động không hề nhẹ. Vì thế bạn cần chú ý đến phương hướng đặt máy tính để tránh được sóng điện từ, cũng chính là tránh được những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Vị trí đặt máy tính tốt nhất là ở nơi mà khi người ta đứng ở trước chỗ ngồi thì sẽ đối diện với bên trái bàn điện thoại. Theo như phương vị học phong thủy thì chính là “long phạ xú, hổ phạ đông” (rồng sợ hôi thối, hổ sợ động), bên trái là phương may mắn, để máy tính là hợp lý nhất.

Hóa giải những nguy cơ mà máy tính mang tới

Máy tính là một loại máy sinh tài tốt nhưng nếu tiếp xúc quá nhiều với máy tính sẽ gây nên các vấn đề về sức khỏe như mỏi hông, đau lưng cũng như về tâm lý, tự khép kín mình. Cách khắc phục là có thể đặt một chiếc cột thạch anh hoặc đá thái cực phía trước máy tính để hóa giải các nguy cơ về sức khỏe do bức xạ máy gây ra.

St

Mẫu nội thất phòng khách đẹp

Mẫu nội thất phòng khách đẹp

Phòng khách là nơi tiếp đón bạn bè thân hữu gần xa. Đặc biệt với văn hóa Việt Nam trọng nghĩa tình nên phòng khách thường là phòng đầu tiên khi bước chân vào trong nhà. Nên phòng khách thường được gia chủ bài trí, sắp đặt thể hiện sự hiếu khách như: sang trọng, tiện nghi và vật dụng trang trí theo sở thích của gia chủ. Cũng thể hiện một phần sự thành công trong cuộc sống của gia chủ.

Các bạn cùng tham khảo một số mẫu kiến trúc nội thất phòng khách đã được kiến trúc sư ModArc thiết kế, thi công xong cho khách hàng. Nội thất phòng khách từ đơn giản đến sắc sảo, công năng sử dụng và bố trí hài hòa, màu sắc nhẹ nhàng đến mạnh mẽ, điểm nhấn bằng tranh ảnh hoặc hộc sách nhỏ,quầy bar… làm cho phòng khách thể hiện sự riêng biệt, sở thích của khách hàng.

Kiến trúc Không Gian Đương Đại đã tổng hợp một số mẫu phòng khách đã thiết kế cho khách hàng trong thời gian qua. Các bạn cùng tham khảo.

biet-thu-ban-co-dien-4
Phòng khách theo phong cách cổ điển
kien-truc-nha-pho-dep-4
Phòng khách theo phong cách hiện đại
nha-pho-dep-bung-sang-3
Phòng khách theo phong cách hiện đại
nha-pho-dep-2016-2
Phòng khách theo phong cách hiện đại
nha-pho-2-tang-dep-2
Phòng khách theo phong cách hiện đại
noi-that-chung-cu-mini-2
Phòng khách chung cư mini
noi-that-go-soi-1
Phòng khách gỗ sồi tuyệt đẹp
biet-thu-hien-dai-3
Phòng khách hiện đại với Bar gỗ xoan đào

Liên hệ với chúng tôi:

Công Ty Thiết Kế Kiến Trúc Không Gian Đương Đại

Tel: 064.3894479 – Hotline: 0909.484.515

Địa chỉ: Mỹ Thạnh, Mỹ Xuân, Tân Thành, BRVT

 

 

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có một ngôi nhà đẹp với ngân sách tiết kiệm nhất?

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có một ngôi nhà đẹp với ngân sách tiết kiệm nhất?

Bắt đầu từ tông màu yêu thích, đầu tư vào những món đồ nội thất đa năng hay lắp thêm một vài phụ kiện tạo điểm nhấn, ước mơ một không gian sống riêng đầy cá tính của các bạn trẻ không còn xa vời.

1. Không ngại căn hộ diện tích nhỏ.

Một trong những xu hướng hiện nay là phong cách không gian sống thông minh – studio room. Thay vì ngăn thành nhiều phòng, bạn có thể biến tấu khoảng không trung thành nơi vừa để tiếp khách, làm việc hay phòng ăn. Giải pháp này không chỉ giúp căn hộ trông rộng hơn, tiết kiệm diện tích mà còn tạo nên sự mới mẻ cho bạn thỏa sức thể hiện óc sáng tạo. Đặc biệt, các sản phẩm nội thất có thể kết hợp nhiều chức năng cùng một lúc sẽ tiết kiệm diện tích cho căn nhà của bạn.

noi-that-chung-cu-mini-3

2. Chọn phong cách nội thất yêu thích.

Nhiều bạn trẻ thường mơ hồ về hình ảnh ngôi nhà trong mơ như thế nào hoặc tham lam các chi tiết mà quên đi tính thống nhất của việc trang trí. Trước khi bắt tay vào mua sắm, bạn nên sưu tập lại các tấm ảnh về xu hướng nhà đẹp của năm. Hãy so sánh và chọn một phong cách mà bạn cảm thấy thật sự thoải mái khi sống trong không gian đó. Hiện có 4 phong cách trang trí nội thất mới lấy cảm hứng từ xu hướng nội thất mới nhất trên thế giới bao gồm: traditional elegant, romance sensation, mordern Italia hoặc mix&match rất phù hợp để người trẻ tham khảo. Bạn sẽ tìm thấy nhiều ý tưởng thú vị cho căn nhà.

Trong trường hợp vẫn còn nhiều phân vân, bạn đừng ngần ngại liên hệ với các nhân viên của www.modarc.vn để được tư vấn miễn phí phong cách nội thất theo mong muốn của riêng mình.

bai-viet-1-3
Phong cách hiện đại, thoáng, không gian mở

3. Bắt đầu từ tông màu yêu thích

Phong cách sẽ quyết định tông màu. Khi bạn chọn được tông màu yêu thích, những phần còn lại của căn nhà sẽ ngay lập tức sẽ trở nên rõ ràng và liền mạch hơn. Nguyên tắc dễ ứng dụng nhất là chọn tông màu trung tính cho các món nội thất quan trọng như ghế sofa, bàn ăn, bàn làm việc…và chọn điểm nhấn màu sắc cho các vật trang trí như gối sofa, đèn trang trí hoặc các bức tranh nghệ thuật. Như thế, khi thay đổi tông màu mới cho căn nhà, bạn sẽ không tốn quá nhiều tiền cho lần trang trí mới.

c2
Tông màu sáng làm chủ đạo

4. Mua sắm thông minh

Khi lên ngân sách các món đồ nội thất cần mua, hãy chọn một căn phòng đại diện và đấy là nơi bạn đầu tư khoản tiền quan trọng nhất. Tại trung tâm nội thất và vật dụng trang trí, bạn có thể tìm thấy nhiều món nội thất đa chức năng như sofa kết hợp giường ngủ, giường ngủ kết hợp hộc tủ đựng quần áo, kệ tủ tivi kết hợp tủ đựng hồ sơ… Những vật dụng này sẽ theo bạn trong một thời gian dài, vì thế, nên ưu tiên mặt hàng chất lượng cao.

p-ngu-con-trai-1
Tận dụng gầm giường làm hộc chứa đồ

5. Phụ kiện nói lên cá tính

Bên cạnh các đồ nội thất chính, các món phụ kiện nhỏ nhắn lại chính là điểm nhấn bắt mắt cho mỗi căn phòng. Chúng đồng thời cũng nói lên được sở thích và gu thẩm mỹ của chủ nhân. Với phong cách mix&match thời đại, gối trang trí sofa với màu sắc sống động hay họa tiết pop art sẽ trở thành điểm nhấn thu hút cho căn phòng khách.

Một vài bức tranh nghệ thuật hoặc đèn đứng trang trí ở góc phòng khách, cạnh bàn làm việc cũng có thể mang đến làn gió tươi mới của ngôi nhà mang phong cách tối giản.

Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất việc trang trí, đừng quên lưu lại những kỷ niệm trong cuộc sống với các tấm ảnh cùng bạn bè và gia đình. Đặt chúng ở không gian bạn hay ngồi như cách nhắc nhở về căn nhà là nơi lưu giữ ký ức ngọt ngào và hạnh phúc nhất.

nha-pho-dep-bung-sang-3

Liên hệ với chúng tôi để thiết kế nội thất cho căn nhà bạn

Công ty Thiết Kế Kiến Trúc Không Gian Đương Đại

Tel: 064.3894479 – Hotline: 0909.484.515

Địa chỉ: Mỹ Thạnh, Mỹ Xuân, Tân Thành, BRVT

Email: modarcvantien@gmail.com

Mẫu nội thất phòng ngủ cho con yêu

Mẫu nội thất phòng ngủ cho con yêu

Con cái là đại diện cho tương lai. Đầu tư cho con là đầu tư cho tương lai: Đầu tư cho học tập, đầu tư chơi thể thao phát triển thể chất, đầu tư ăn uống bổ sung các chất dinh dưỡng, hoạt động ngoại khóa ,… Đầu tư cho các con có một góc ngủ nghỉ, học tập ưa thích với cá tính riêng của con mình cũng là một cách đầu tư. Đây cũng có thể coi là cách để bố mẹ định hướng tính cách, sở thích cho con cái sau này. Nội thất phòng ngủ nghỉ của các con thường được thiết kế với nhiều yêu cầu phức tạp tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ: các thiết bị điện, kệ giá sách, góc học tập,.. tất cả làm sao phải an toàn, đẹp, hấp dẫn, hợp logic, chơi mà học nhưng học cũng là chơi.

Kiến trúc KHÔNG GIAN ĐƯƠNG ĐẠI đã tổng hợp một số mẫu nội thất phòng ngủ của con yêu gởi các bạn cùng tham khảo.

Có nhu cầu tư vấn thiết kế, các bạn vui lòng liên hệ: Mr Tiến 0909 484 515 Or Email: Modarcantien@gmail.com

p-ngu-con-trai-1
Nội thất phòng ngủ và góc học tập của con trai view 1
p-ngu-con-trai-2
Nội thất phòng ngủ và góc học tập của con trai view 2
p-ngu-be-na-2
Nội thất phòng ngủ và góc học tập con gái view 1
p-ngu-be-na-1
Nội thất phòng ngủ và góc học tập của con gái View 2
biet-thu-ban-co-dien-17
Nội thất phòng ngủ và góc học tập view 1
biet-thu-ban-co-dien-18
Nội thất phòng ngủ và góc học tập view 2

Siêu bí mật của kiến trúc sư giúp bạn có ngôi nhà đẹp với chi phí cực thấp

Mẫu nội thất phòng khách đẹp chân thực

Phân biệt một số phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất

Phân biệt một số phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất

 

bai-viet-4-1
Từ đơn giản đến ấn tượng, từ cổ điển, đồng quê đến đương đại, từ nghệ thuật đến đồng quê,… đều gói gọn trong 10 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất trong 2014. Dựa trên những phong cách này sẽ mang đến những kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm ý tưởng mới, phù hợp cho với không gian ngôi nhà bạn.

1.Phong cách Bắc Âu (Scandinavian Style)

bai-viet-4-2

Phong cách Bắc Âu lấy theo tên của bán đảo Scandinavia (gồm 5 nước: Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan và Ai Len). Đặc điểm nhận dạng của phong cách Bắc Âu là màu trắng, gỗ và các đường nét tinh gọn. Có thể nói sự ấm cúng và tươi vui là ấn tượng chung về phong cách Bắc Âu.

2. Phong cách miền nhiệt đới (Tropical Style)

bai-viet-4-3

Phong cách nhiệt đới thường sử dụng những họa tiết của lá cọ, lá dừa và có sự ưu ái đặc biệt cho màu xanh, xanh nước biển. Cảm giác mà phong cách nhiệt đới đem đến là sự thư giãn, thoải mái, gần gũi với thiên nhiên.

3. Ý cổ điển và nghệ thuật (Tuscan Style)

bai-viet-4-4

Tuscan là vùng đất thuộc miền Trung nước Ý, mang đậm dấu ấn của những ngôi nhà đẹp như tranh vẽ trên miền thảo nguyên. Vì thế mà phong cách Tuscan mang lại cảm giác của câu chuyện cổ tích, đậm nét cổ kính và sang trọng.

4. Phong cách Vintage (Vintage Style)

bai-viet-4-5

Phong cách cổ điển luôn được ưa chuộng trong các lĩnh vực nghệ thuật. Đối với trang trí nội thất, phong cách vintage mang đến cảm giác thích thú và lạ lẫm khi ngắm nhìn căn phòng như phủ một lớp bụi thời gian. Vì thế, cách đơn giản nhất để tạo phong cách vintage là bổ sung sự hiện diện của những món đồ cũ, đồ second-hand.

5. Ven biển (Coastal Style)

bai-viet-4-6

Nếu bạn yêu thích những kì nghỉ lãng mạn bên bờ biển, với biển xanh, cát trắng, nắng vàng thì phong cách Coastal Style là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Để hình thành phong cách ven biển thì ngoài những vật dụng, họa tiết liên quan đến biển, bạn cần chú trọng yếu tố ánh sáng và độ thông thoáng của không gian.

6. Đương đại (Contemporary Style)

bai-viet-4-7

Phong cách đương đại lấy cảm hứng từ thực tại. Cảm giác về phong cách đương đại không phải là sự ấm cúng hay lạnh lẽo mà là sự giản đơn. Phong cách đương đại tận dụng tối đa những gam màu trung tính, sự gọn gàng, sạch sẽ và tinh tế.

7. Phong cách Đồng quê (French Country Style & Cottage Style)

bai-viet-4-8

Thanh lịch và nhẹ nhàng là ấn tượng mà phong cách Đồng quê mang đến. Nét quyến rũ của phong cách này nằm ở sự kết hợp kéo léo những mảng màu pastel và chất gỗ mộc mạc. Điểm nổi bật của phong cách Cottage là sử dụng những gam màu pastel còn phong cách French Country thường sử dụng một số vật dụng (ghế, tủ) rất đặc trưng

8. Tối giản (Minimalist Style)

bai-viet-4-9

Có thể gói gọn phong cách tối giản trong câu nói: “Less is more” – Đơn giản mà không đơn điệu. Một không gian mang phong cách tối giản thường truyền tải đồng thời tính thẩm mỹ và sự giản lược. Bạn có thể tìm nguồn cảm hứng về phong cách tối giản qua cách thiết kế nội thất của Nhật Bản.

 9. Ma-rốc (Moroccan Style)

bai-viet-4-10

Phong cách Ma-rốc luôn đem đến ấn tượng mạnh mẽ bởi những gam màu đầy nổi bật, sinh động. Không gian thuộc phong cách Ma-rốc thường tràn ngập những hoa văn độc đáo, những loại vải đặc trưng và sự sắp xếp các vật dụng ở vị trí thấp. Người Ma-rốc thích ngồi trò chuyện nên căn phòng thường chất đầy nệm, gối, thảm sàn.

10. Phong cách phóng túng (Bohemian/Boho-Chic Style)

bai-viet-4-11

Chính tên gọi đã nói tính cá nhân, sự sáng tạo và phá cách của phong cách phóng túng. Không có một định nghĩa cụ thể nào cho Boho-Chic, chỉ cần đáp ứng được một điều kiện duy nhất: không gian phải thể hiện được cá tính của chủ nhân.

Mẫu nội thất nhà phố, biệt thự vườn

(ST)

Căn hộ 44m2 xinh đẹp, lãng mạng dành cho cặp vợ chồng trẻ

Căn hộ 44m2 xinh đẹp, lãng mạng dành cho cặp vợ chồng trẻ

Chỉ cần khéo léo trong cách kết hợp màu sắc, tổ chức không gian lưu trữ hợp lý là bạn đã gần tạo được một không gian nhỏ đẹp cuốn hút và ngọt ngào.

 

bai-viet-3-1
Bài trí đơn giản từ màu sắc đến họa tiết của phụ kiện trang trí nhưng sự khéo léo trong việc kết hợp chúng mang đến vẻ đẹp thanh lịch, yên bình cho lối vào nhà.

Để có được một không gian dù nhỏ nhắn nhưng đẹp như mơ lại cần đến khá nhiều tâm huyết của gia chủ cũng như kiến trúc sư. Một tổ ấm của vợ chồng trẻ chỉ vỏn vẹn 44m2 nhưng đã được kiến trúc sư cũng như chủ nhà tìm cách bố trí nội thất hài hòa, màu sắc nhẹ nhàng, ăn ý để mang đến sự hoàn hảo đến từng góc nhỏ.

Một căn hộ với diện tích khiêm tốn nhưng sẽ khiến nhiều người bất ngờ khi vẫn đủ đầy các khu vực chức năng như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cùng một vài góc nhỏ lãng mạn, ngọt ngào cho cuộc sống lứa đôi thêm hạnh phúc.

Lối vào nhà

Lối vào nhà không chiếm quá nhiều diện tích sinh hoạt chung của căn hộ nhưng sự hiện diện của khu vực này đủ để mang đến nét đẹp thanh lịch và tiện nghi cho không gian. Lối vào nhà được sử dụng chủ yếu với trắng làm màu chủ đạo. Chỉ tạo thêm nét chấm phá từ tranh treo tường đơn giản, thảm trải sàn và tủ gỗ âm tường đựng đồ cũng đủ để tạo nên nét lôi cuốn cho lối vào nhà.

Khu vực nấu nướng

Từ lối vào nhà đi thẳng vào khu vực nấu nướng. Không gian dành cho việc chuẩn bị những bữa ăn hàng ngày của gia đình được thiết kế thông minh với hệ tủ liên kết từ trần đến sàn, giữ lại mảng tường gần bếp nấu để ốp gạch họa tiết quả trám vui mắt tăng thêm nét đẹp hiện đại, cuốn hút cho khoảng diện tích nhỏ nhắn này.

bai-viet-3-2

Màu trắng của tủ giúp căn bếp trở nên nổi bật hơn, rộng hơn và sạch hơn, đồng thời giúp màu nhấn như vàng của thảm, gạch ốp tường hay màu gỗ của sàn bếp thêm nét tinh tế và hiện đại.

Dù căn bếp khá nhỏ nhắn nhưng gia chủ cùng kiến trúc sự không quên tạo nên một góc bar xinh xắn, giúp cuộc sống lứa đôi thêm thi vị và lãng mạn. Góc dành cho quầy bar được thiết kế đơn giản với các khoảng chức năng lưu trữ cùng bàn bar nhỏ xinh, tiện lợi. Đây cũng là một trong những góc nhỏ được yêu thích, có nhiều kỷ niệm của vợ chồng chủ nhà.

bai-viet-3-3

Góc bar kết hợp hài hòa từ bàn bar, ghế ngồi đến hệ thống lưu trữ đồ đa dạng, thông minh.

Để tăng thêm diện tích, căn bếp được ’tăng cường’ ánh sáng từ đèn ốp trần với nhiều kiểu dáng kết hợp hài hòa với ánh sáng tự nhiên. Vẻ đẹp xinh và thông thoáng giúp căn bếp luôn là niềm mơ ước của những ai yêu nội trợ.
Góc bếp tiện nghi, gọn gàng.

bai-viet-3-4

Góc bếp tiện nghi, gọn gàng.

bai-viet-3-5

Quầy bar tăng thêm nét thi vị cho cuộc sống hàng ngày, cũng đóng vai trò ngăn chia không gian nấu nướng và tiếp khách trong căn hộ nhỏ.

Khu vực tiếp khách

Lợi thế lớn nhất của căn hộ này đó chính là có cấu trúc khá vuông vắn, tròn vẹn. Vì vậy, việc bố trí các khu vực chức năng cũng như lựa chọn vị trí đặt nội thất không gặp quá nhiều khó khăn, trở ngại.
Căn phòng tiếp khách của gia đình vợ chồng trẻ được sử dụng chủ yếu với gam màu trung tính làm chủ đạo. Sofa kê sát tường với màu cà phê kết nối ăn ý với tranh treo tường cùng ti vi gắn trên vách ngăn không gian. Chiếc rèm che cửa sổ được chọn lựa màu ghi sáng phù hợp với gối tựa và đèn treo trần. Một vài điểm nhấn của vật dụng trang trí với màu pastel giúp không gian tiếp khách thêm trẻ trung, nổi bật trên nền trắng.

bai-viet-3-6

Ti vi được treo trên tường tạo điểm nhấn cũng như vạch định cho không gian tiếp khách.

Nền tường gạch trần sơn trắng tạo nên vẻ đẹp thoáng sáng, rộng rãi cho căn hộ. Những chi tiết nội thất khá nhỏ nhưng vẫn tạo được nét đẹp hài hòa, lãng mạn cho khu vực tiếp khách.

bai-viet-3-7

Những phụ kiện với màu pastel tạo vẻ đẹp ngọt ngào, lãng mạn cho không gian tiếp khách.

Khu vực nghỉ ngơi

Không gian dành cho việc ngủ nghỉ hàng ngày được ’khoanh vùng’ bằng tấm rèm trắng khá dày tạo sự riêng tư cũng như độ mềm mại, thông thoáng cho căn hộ. Nơi nghỉ ngơi được nâng cấp sàn tạo sự tách biệt cũng như tăng thêm diện tích lưu trữ cho khu vực này.

bai-viet-3-8

Kéo rèm trắng sang hai bên tường khi chưa nghỉ ngơi để căn hộ thêm cảm giác rộng rãi, gần gũi.

Phòng ngủ khá ấm cúng và đơn giản với hệ thống đèn chiếu sáng treo sát tường, bộ chăn ga gối với màu pastel hồng ngọt ngào tăng thêm sự kết nối khăng khít, lãng mạn cho cặp vợ chồng trẻ.

bai-viet-3-9

Các ngăn kéo phía dưới giường ngủ là khoảng diện tích lưu trữ tuyệt vời cho rất nhiều vật dụng lặt vặt giúp căn hộ luôn giữ được sự gọn gàng, ngăn nắp.

bai-viet-3-10

Phía tường góc bên cạnh giường ngủ được thiết kế khá linh hoạt với hệ thống kệ và giá treo đồ thay vì sử dụng tủ đồ tốn nhiều diện tích cũng như chi phí tài chính.

Khu vực thư giãn

Không gian thư giãn không có quá nhiều nét đặc biệt, chỉ được sắp xếp khá gọn gàng với những nội thất cơ bản để góp phần mang lại cuộc sống dễ chịu nhất cho cặp vợ chồng trẻ.

bai-viet-3-11

Cửa phòng tắm được sơn màu vàng cùng tông với thảm trải chống trượt, kết hợp với những ô chữ từ gạch ốp tường tạo sự vui mắt, sinh động cho không gian.

Khu vực ban công

Ban công nhỏ được vợ chồng gia chủ tận dụng để tạo nên phòng đọc sách xinh xắn, góc nghỉ ngơi tuyệt vời. Giá sách được đóng sát tường cùng với hệ thống sách được cất trữ khá gọn gàng giúp gia chủ thoải mái đọc sách, tận hưởng ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành trong không gian thoáng sáng và yên tĩnh.

bai-viet-3-12

Một vài chậu cây mini được thêm pha ở bệ cửa và kệ sách tăng thêm nét trong lành, xanh mát của thiên nhiên vào nhà.

Góc ban công đối diện cũng được sắp xếp khá gọn với ghế ngồi có ô lưu trữ phía dưới cùng gối tựa, tranh treo tường để tạo nên góc thư giãn yên tĩnh cho gia chủ.

>> Mẫu nhà phố đẹp nhất 2016

>> Tìm hiểu phong thủy khoa học

Liên hệ với chúng tôi:

Công Ty Thiết Kế Kiến Trúc Không Gian Đương Đại

Tel: 064.3894479 – Hotline: 0909.484.515

Địa chỉ: Mỹ Thạnh, Mỹ Xuân, Tân Thành, BRVT

Siêu bí mật của KTS giúp bạn có được ngôi nhà đẹp nhất với chi phí cực thấp

Siêu bí mật của KTS giúp bạn có được ngôi nhà đẹp nhất với chi phí cực thấp.

Chọn thời điểm xây nhà vào mùa nắng ráo sẽ có nhiều thuận lợi: thời gian thi công không bị gián đoạn, giảm những chi phí phát sinh như phí thủ kho, bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá, tiền điện…Để xây một ngôi nhà khang trang vừa với túi tiền, bạn cần có sự chuẩn bị thật chu đáo trước khi bắt tay vào mời thầu. Với mỗi giai đoạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, chặt chẽ, tuân theo kế hoạch ban đầu thì sẽ tránh được chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng. Nhiều năm công tác trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công nhà giá rẻ. Bí Mật Của Kiến Trúc Sư chia sẻ một số lời khuyên giúp gia chủ chủ động hơn trong việc giám sát quá trình thi công ngôi nhà của mình, đồng thời tiết giảm tối đa chi phí phát sinh.

1. Trang bị kiến thức cơ bản về xây dựng

Để chuẩn bị làm bất cứ việc gì nên trang bị cho mình vốn kiến thức cần có và một khoản kinh phí dự trù phù hợp với điều kiện gia đình. Những kiến thức này có thể học hỏi từ bạn bè hoặc tham khảo sách báo. Nhờ đó, bạn sẽ chủ động hơn và biết cách lựa chọn phương án làm việc phù hợp và tiết kiệm nhất.

2. Giai đoạn chuẩn bị

Đây là giai đoạn đầu tiên và quan trọng nhất. Trong thời gian này, bạn cần lập một kế hoạch rõ ràng, càng chi tiết càng tốt, ví dụ dự đoán tổng chi phí xây dựng, giá vật liệu xây dựng, nhân công… Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người từng xây nhà trước đó cũng như của bạn bè, nhất là những người có hiểu biết trong lĩnh vực xây dựng. Việc tiếp thu nên có chọn lọc những ý kiến phù hợp với hoàn cảnh của ngôi nhà mình dự định xây.

Trong giai đoạn này, bạn cần cân nhắc giữa diện tích xây dựng và diện tích sinh hoạt, xem gia đình có bao nhiêu người để thiết kế số lượng phòng hợp lý. Cân nhắc được vấn đề này sẽ giúp bạn tránh tình trạng xây thừa phòng, làm lãng phí không gian và tốn chi phí xây dựng.

3. Chọn mua mảnh đất dễ xây

Nếu chưa có sẵn đất xây nhà, bạn nên chọn mua mảnh đất nào bằng phẳng, giao thông thuận tiện và gần những tiện nghi công cộng như trường học, chợ, siêu thị… Sự thuận lợi về địa thế giúp bạn giảm bớt rất nhiều chi phí trong quá trình xây dựng cũng như sinh sống sau này. Nên tránh mua đất ở những nơi lồi lõm, nhiều đá, nhiều nước, vì bạn sẽ mất công thuê người dọn dẹp, lấp đất, đập đá vừa mất công sức và tốn thêm chi phí.

Bạn nên tham khảo những người có chuyên môn để giúp bạn lựa chọn khu đất ở nơi gò đồi cao ráo, tránh những tầng địa chất yếu. Giả sử mua phải một mảnh đất ở khu vực có tầng địa chất yếu, bạn phải tốn một khoản kinh phí không nhỏ cho việc gia cố móng như ép cọc, khoan cọc nhồi, đóng cừ tràm. Ngược lại, đối với những nơi có tầng địa chất cứng, việc gia cố móng sẽ đơn giản hơn nhiều, có thể giảm từ 20% tới 30% giá thành so với vùng đất yếu.

4. Lựa chọn phong cách của ngôi nhà

Phong cách ngôi nhà sẽ quyết định số tiền bạn bỏ ra để chi trả cho việc thi công. Nhà theo phong cách biệt thự, cổ điển cầu kỳ đương nhiên sẽ mất nhiều chi phí xây dựng hơn so với một ngôi nhà mang phong cách hiện đại, đơn giản.

Nếu bạn có ngân sách vừa phải, hãy chọn phong cách nhà hiện đại, với đường mái và cửa sổ đơn giản. Thay vì những kiểu thiết kế lạ mắt, khác thường, hãy chọn kiểu nhà hình chữ nhật với vị trí xây, sơn tường và cảnh quan bắt mắt.

 

bai-viet-2-1

bai-viet-2-2

5. Đi thăm nhiều ngôi nhà đã xây

Bạn có chắc chắn rằng mẫu nhà mà mình lựa chọn đã đúng với mong ước của mình? Có thể sau tham khảo trên các sách và tạp chí kiến trúc, hay tận mắt ngắm nghía nhiều ngôi nhà mới xây, bạn sẽ thấy nhiều ngôi nhà duyên dáng hơn, phù hợp hơn. Lúc này bạn mới cảm thấy tiếc về quyết định của mình?

Vì vậy, để tránh điều này xảy ra, trước khi quyết định xây, hãy dành thời gian tham khảo và đi thăm thật nhiều ngôi nhà đẹp khác. Những ngôi nhà này có thể bạn bè hoặc các công ty kiến trúc giới thiệu để bạn tham khảo.

bai-viet-2-3

 

6. Thuê công ty thiết kế, kiến trúc sư uy tín.

Từ bạn bè hoặc tham khảo sách báo, bạn nên tìm một công ty thiết kế, hoặc kiến trúc sư có kinh nghiệm, và đặc biệt là phong cách thiết kế của họ phải phù hợp với sở thích và yêu cầu sử dụng của gia đình bạn. Hãy đi xem những công trình mà đơn vị này đã thực hiện để đánh giá được trình độ của họ và chất lượng công trình.

Khi đã chọn được một đơn vị ưng ý, nên dành khoảng thời gian nhất định để đồng hành cùng kiến trúc sư. Cần trao đổi để đi đến thống nhất ngay từ đầu, tránh việc làm đi, làm lại mất thời gian của cả hai bên hoặc phát sinh những chi phí khác không cần thiết.

Khâu lựa chọn đối tác xây dựng rất quan trọng, chính những người có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn tìm ra một phương án tối ưu nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Họ sẽ giúp bạn từ khâu lựa chọn phong cách kiến trúc, bố trí công năng, màu sắc, phong thủy, vật liệu xây dựng, bố trí cốt thép phù hợp, đủ đảm bảo chịu lực, kiểm tra kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế kết cấu (bằng phần mềm tính toán chuyên nghành) sao cho hợp lý, tiết kiệm nhất.

bai-viet-2-4

Ngoài ra, cần có những trao đổi chi tiết về công việc để chủ nhà và đơn vị tư vấn thi công có những hiểu biết rõ ràng về nhau, vừa tránh được tranh chấp xảy ra sau này cũng như tiết kiệm được thời gian của cả hai bên. Những thỏa thuận giữa gia chủ và công ty bạn thuê cần được ghi rõ trong hợp đồng càng chi tiết càng tốt nhằm đảm bảo quyền lợi song phương.

Trong trường hợp bạn đã có những hiểu biết rõ về lĩnh vực thiết kế kiến trúc xây dựng thì có thể tự thiết kế ngôi nhà mà không cần phải thuê công ty thiết kế. Làm được điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ chi phí xây dựng nhà, đồng thời kiến tạo được phong cách riêng, sở thích riêng cho ngôi nhà của bạn.

7. Chọn dịch vụ xin phép xây dựng

Nếu quá bận rộn, bạn có thể nhờ đơn vị tư vấn thiết kế kiêm luôn việc xin phép xây dựng. Trong trường hợp bạn có thời gian, hãy mượn một bộ bản vẽ thiết kế đã hoàn chỉnh rồi tự đi xin phép xây dựng. Nhờ đó, bạn có thể giảm được một phần kinh phí.

8. Chọn nhà thầu xây dựng

Đến giai đoạn thi công, cần cân nhắc kỹ lưỡng việc chọn nhà thầu xây dựng, hình thức thi công sao cho chất lượng, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Những nhà thầu giàu kinh nghiệm có thể đóng góp ý kiến tốt và hợp lý để giúp bạn có được ngôi nhà với giá thành phải chăng.

Dù chọn nhà thầu nào, hình thức thi công như thế nào thì trong quá trình thi công, dù mới bắt đầu hay trong giai đoạn xúc tiến, bạn cần nắm bắt rõ tiến độ thi công. Khi cần thiết có thể trao đổi với nhà thầu, đưa ra ý kiến của mình để cho việc xây dựng trở nên thuận lợi, phù hợp với quan điểm của bạn.

Lưu ý: Khi xây dựng phần thô là phần khung bê tông cốt thép, bạn không nên quá tiết kiệm mà chọn vật liệu kém chất lượng. Ngược lại, nên chọn những vật liệu tốt nhất vì phần này là quan trọng nhất, nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình.

9. Tính toán thời gian và chọn thời điểm khởi công

Bạn nên bắt đầu thi công vào mùa nắng khô ráo, sẽ thuận lợi rất nhiều, điều quan trọng là thời gian thi công không bị gián đoạn. Vì thời gian là vàng bạc nên thi công càng nhanh càng tốt, sẽ giảm được những chi phí không cần có như phí thủ kho, bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá, điện, nước, ăn, ở, đi lại. Đặc biệt, nếu bạn vay ngân hàng để làm nhà thì việc tiết kiệm thời gian càng quan trọng.

10. Bỏ công sức và tận dụng sự trợ giúp của người thân, bạn bè

Không có cách nào tiết kiệm bằng việc bạn tự làm những việc trong khả năng và thời gian cho phép của mình.

Trước khi xây dựng, hãy trao đổi về những phần việc mà bạn sẽ tự làm với bên thầu xây dựng. Những việc mà chủ nhà có thể đảm nhận như tự sơn nhà, lát sàn, tự thiết kế cảnh quan sân vườn. Vào những ngày nghỉ, cả gia đình có thể cùng nhau làm. Với đôi chút công sức và tài sáng tạo, bạn sẽ rất vui và cảm thấy gắn bó vì tự mình thiết kế cho chính ngôi nhà của mình.

Ngoài ra, cũng có thể xây nhà tiết kiệm bằng một số biện pháp như giảm bớt công trình phụ. Riêng các tiện nghi sinh hoạt, có thể sắm sửa dần dần khi bạn có điều kiện hơn, không nên mua tất cả một lần khi chi phí không cho phép.

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí