Cách phân biệt cát bẩn cát sạch?

Cách phân biệt cát bẩn, cát sạch?

Kiến trúc sư Modarc.vn Chuyên thiết kế thi công bao vật tư tại Tx Phú Mỹ, BRVT

Xây dựng công trình muốn đẹp tốt, trước tiên cần phải có bản vẽ kiến trúc đẹp, tính kết cấu đúng. Ngoài ra, vật liệu là phần làm cho công trình tốt hơn, bền hơn, đẹp hơn. Cát là một trong những vật liệu quan trọng trong xây dựng. Cát chộn bê tông, cát chộn vữa xây vữa tô. Vậy tiên quyết cát đóng vai trò cực ký quan trọng trong chất lượng công trình. Muốn công trình bền đẹp, cát phải là cát sạch. Còn ngược lại, công trình xây dựng sử dụng cát bẩn sẽ bị hoen ố, xuống cấp công trình nhanh chóng.

 

Cách phân biệt cát sạch, cát bẩn?

 

Cách 1: Cách thông dụng phân biệt cát sạch như sau. Sử dụng tay bốc một bốc cát, sau đó bóp chặt. Xòe bàn tay mà cát tan ra không đóng cục, tơi xốp là cát sạch. Ngược lại sau khi bóp chặt cát, xòe bàn tay mà cát đống cục như vậy là cát bẩn: có sét, tạp chất,… Cát này cần phải rửa, sàng lại trước khi đưa vào sử dụng.

Cách 2: Một phương pháp kiểm tra khoa học hơn. Cho cát vào bình thủy tinh, sau đó cho nước sạch khuấy đều lên. Nếu cát lắng xuống hết mà không có cặn tạp chất nổi lên là cát sạch. Ngược lại nếu cát chìm xuống mà có tạp chất như bụi, bùn, … nổi lên tức là cát bẩn. Cát này cần được rửa lại, hoặc sàng lại trước khi sử dụng.

Cách 3: Cách nhận biết cát nhiễm mặn thì có thể dùng máy chuyên dụng, nhưng biện pháp này khá tốn kém. Chúng ta có thể sử dụng phương pháp khoa học đơn giản và đỡ tốn kém hơn. Sử dụng Giấy Quỳ nhúng vào cát, nếu Giấy Quỳ đổi màu thi cát có nhiễm măn.

Một số biện pháp để biết cát bẩn hoặc nhiễm mặn, giúp chủ chủ đầu tư co thể yên tâm hơn với nguyên vật liệu mình mua vào sử dụng. Nên chọn mua vật liệu xây dựng uy tín, và kiểm tra bằng các biện pháp thông dụng.

Công ty Kiến Trúc Không Gian Đương Đại chuyên Tư Tấn Thiết Kế Kiến Trúc và thi công bao vật tư cá công trình dân dụng tại Tx Phú Mỹ, BRVT.

  • Thiết kế kiến trúc nhà phố
  • Thiết kế kiến trúc biệt thự
  • Thiết kế kiến trúc nhà hàng
  • Thiết kế nội thất nhà phố
  • Thiết kế nội thất biệt thự
  • Thiết kế cảnh quan sân vườn
  • Thiết kế nội thất shop
  • Thiết kế nội thất văn phòng

Liên hệ: 0909.484.515 hoặc 0254.389.44.79

CAM KẾT THI CÔNG ĐÚNG VẬT LIỆU ĐÃ KÝ

CAM KẾ KHÔNG BÁN THẦU

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *